THƯ NGỎ

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
TỈNH HỘI PHÂT GIÁO VĨNH LONG
CHÙA KIM QUANG

Thư Ngỏ

“Xây dựng tạo tượng đúc chuông
Trong ba tâm ấy thập phương nên làm”
Đức Phật có dạy : “Tất cả các pháp nếu có hình tướng thì phải bị định luật vô thường chi phối” thật vậy ngôi chùa Kim Quang cũng không nằm ngoài định luật đó. cho nên ngôi chùa Kim Quang  tọa lạc tại ấp Phú Hòa Yên, xã Song Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, trải qua hơn 43 năm đã xuống cấp trầm trọng, cho nên chúng tôi đã cố gắng hết sức mình vận động tăng ni phật tử trong và ngoài tỉnh ủng hộ cúng dường vào công đức trùng tu  lại ngôi chánh điện và tổ đường để có chỗ triêm bái cho đồng bào phật tử gần xa.
kính thưa Quý liệt vị!
Sách xưa cổ nhân có dạy: “Tích kim dĩ di tử tôn, tử tôn vị bất năng thụ, tích thư dĩ di tự tôn, vị tất năng đọc,bất như tích âm đức ư minh minh chi trung dĩ vi tử tôn trường cửu chi kế”, nghĩa là: Làm ra của tiền để lại cho con cháu có khi chúng không hưởng được, mua sắm kinh sách cho nhiều có khi chúng không được đọc, chỉ có phước đức để lại cho con cháu thì chúng được hưởng, đó là kế lâu dài. nhưng phước đức làm sao có được ? người xưa cũng dạy rằng: tâm hướng thiện, lễ phật cùng chùa, giúp người nghèo, cứu khổ chúng sanh là tạo phước đức vô lượng, phước đức có được tích lũy để lại cho con cháu thì chúng được hưởng đời không hết.
Kính bạch Chư tôn, Hòa thượng, Chư thượng tọa, Đại đức, Tăng ni
Kính thưa Quý Công ty, Doanh nghiệp, Doanh nhân, Quý thiện nam, tín nữ phật tử gần xa trong cũng như ngoài nước
“Đạo pháp xương minh do tăng già hoằng hóa,
Thiền môn hưng thịnh bởi đàn việt phát tâm”.
Với tấm lòng bi mẫn của chư tôn đức tăng ni, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và Quý phật tử trong và ngoài nước. Chúng tôi thiết tha kêu gọi Chư quý liệt vị hoan hỷ vận động  ủng hộ cúng dường vào việc trùng tu ngôi Tam bảo Kim Quang được sớm hoàn thành viên mãn.
Lòng từ tâm hạnh bố thí cúng dường xây dựng của quý vị là một tấm đá ngàn năm nâng chân Đức Phật.
Thật vậy! Trâm hạnh, hạnh bố thí cúng dường là vô lượng công đức nhất. Nghìn duyên, duyên tô bồi tái thiết xây dựng đại điện phước hoằng thâm.
Do đó chúng tôi một lần nữa thiết tha kêu gọi sự phát tâm mãnh liệt của Quý vị người viên gạch, bao xi măng để công trình xây dựng đại điện và hậu đường chùa Kim Quang sớm được hoàn thiện.
Kính thưa Quý liệt vị cho đến giờ phút này, chúng tôi đã nhận được sự đóng góp của quý đồng bào phật tử khắp nơi trong cũng như ngoài nước, vì  vậy mà công trình đã được xây dựng phần nền móng và hậu đường. Như vậy, phần còn lại là đại điện nằm ở tầng 1. Theo hồ sơ thiết kế chùa Kim Quang diện tích đất rất hẹp 425,5m do đó chúng tôi thiết kế xây dựng 1 trệt và 1 lầu, như vậy, phần hậu đường nằm ở tầng trệt, phần đại điện nằm ở tầng 1, phần hậu đường được sự đóng góp cúng dường của quý vị đã tạm hoàn thiện, nhân tiện đây chúng tôi thiết tha kêu gọi quý liệt vị phát tâm cúng dường vào việc xây dựng đại điện để công trình xây dựng chùa Kim Quang thành tựu viên mãn.
Hy vọng rất khiêm tốn của chùa Kim Quang là sẽ đem đến cho Quý vị nhiều niềm vui sau một ngày làm việc mệt nhọc.Chúng tôi rất mong được sự chỉ giáo, đóng góp ý kiến của tất cả quý vị. Nguyện cầu hồng ân Tam bảo luôn bảo hộ cho quý vị được nhiều sức khỏe và an lạc trong cuộc sống. luôn gặt hái được nhiều thành công trên bước đường công danh sự nghiệp.
Thay mặt bổn tự xin thành kính tri ân đến quý phật tử đã đóng góp xây dựng chùa Kim Quang. Mong rằng quý phật tử sẽ tiếp tục ủng hộ xây dựng chùa Kim Quang được sớm hoàn thiện.
kính chúc chư vị vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường, tùy tâm mãn nguyện, phật sự viên thành.

                                                                                 Vĩnh Long, ngày 15/4/2011
TM. Bổn tự
Trụ trì
Thích Huệ Thông
(đã ký)

Hình ảnh công trình xây dựng Chùa Kim Quang

Hình ảnh thực tế


 

 


Vì hiện nay công trình đang còn dang dở, mọi sự phát tâm cúng dường xin liên hệ:
Trụ trì: thầy Thích Huệ Thông (Võ Văn Thông)
Địa chỉ: Chùa Kim Quang, tổ 1, ấp Phú Hòa Yên, xã Song Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long
Điện thoại: 0938536404
Tài khoản số: 7307205015072
Tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s